Tham khảo các cách giữ vợ

Giữ chồng thì vốn đã là quen thuộc với nhiều người và các giới trong xã hội, không những thế mà nhiều tổ chức hay nhiều chuyên đề được hình thành cũng dựa trên đề tài này. Tuy nhiên nói đến chuyện giữ vợ ngày nay cũng dần trở thành một chủ đề được nhiều người chú ý và ngày càng nóng lên trong thời gian gàn đây. Điều đó có nghĩa là sự cân bằng về tầm quan trọng trong xã hội đã có sự biển đổi.

Dịch vụ thám tử quận 12 xin đưa ra một vài phát biểu cũng như mấy câu chuyện cơ bản về vấn đề này như sau: Người đời vẫn nói “vợ đẹp là vợ người ta” vì có vợ đẹp thì khó giữ vô cùng. Đàn ông thường thích nhìn phụ nữ đẹp, yêu phụ nữ đẹp nhưng khi lấy vợ, thường chọn những cô có nhan sắc bình thường, cùng lắm là hơi xinh để nhà cửa được ấm êm, các anh cũng không phải vất vả lo vợ ngoại tình. Nhưng lấy được vợ đẹp cũng là niềm hãnh diện, đã có cách lấy vợ đẹp thì tất có cách giữ vợ dù cách đó có cầu kì và lạ thường đến đâu…

Chồng đẹp vẫn lo mất vợ

Nói về Lan và Kiên, người ta chỉ có thể thốt lên đầy cảm thán và ghen tỵ rằng sao trên đời lại có cặp đôi hoàn hảo và đẹp đến thế. Gặp nhau trong trường Đại học, cùng tham gia nhiều phong trào tình nguyện, hai bạn trẻ yêu nhau và nhận được sự ủng hộ của tất cả mọi người. Lan xinh đẹp có tiếng, Kiên cũng chẳng kém cạnh. Các nữ sinh ngày mới vào trường thường sẽ phải đi tìm để xem được anh Kiên đẹp trai, hát hay, đàn giỏi là anh nào và thường thì sẽ phải suýt xoa khi gặp Kiên.

Như một điều tất yếu, sau khi ra trường có việc làm ổn định, Lan và Kiên làm đám cưới. Thời gian đầu của cuộc hôn nhân, vợ chồng trẻ sống rất hạnh phúc và ngất ngây trong men say của tình yêu. Người ta nghĩ những gì Kiên đã có đủ để đáp ứng nhu cầu của một người đẹp như Lan.

Ở tuổi 25, Kiên đã làm trưởng phòng kinh doanh của một công ty nổi tiếng. Lan cũng đã yên ổn với công việc làm kế toán trong một cơ quan nhà nước. Mọi chuyện có lẽ sẽ mãi như thế nếu như những lời đồn đại không xuất hiện. Người ta đồn rằng Lan đang muốn bỏ chồng để theo chân một đại gia nhưng rồi người ta lại nghĩ rằng, bản thân Kiên, chồng Lan, chẳng phải cũng là một đại gia hay sao? là câu hỏi trong tình huống này do

Vậy thì vì sao Lan phải bỏ đại gia đường đường chính chính mà cô có thể ở bên cạnh để đi theo một đại gia khác? Tại sao đường dễ không đi lại phải chọn con đường khó đi? Nhưng Kiên không thể để yên chuyện đó. Sĩ diện của một thằng đàn ông thành đạt, lòng tự trọng bị tổn thương, Kiên quyết phải tìm ra đâu là đại gia mà vợ anh đang muốn đi theo.

Hơn hai tháng trời thám tử miệt mài theo dõi và kết luận, Lan không hề có quan hệ ngoài luồng với ai. Khi ấy, Kiên mới thở phào nhẹ nhõm. Nhưng cũng từ lúc đó, anh nghĩ đến chuyện phải làm sao để giữ vợ. Kiên biến vợ thành tù nhân bị giam lỏng. Lan bị chồng quản từng giờ, từng phút. Việc đi làm của cô cũng bị dừng lại vì Kiên không đồng ý. Anh sợ vợ đi làm, gặp gỡ nhiều người, tức cảnh sinh tình rồi sẽ nảy sinh nhiều vấn đề không thể kiểm soát được. Lúc Kiên đi làm, vợ cũng sẽ đi theo và được bố trí cho ngồi một bàn trong phòng làm việc của anh. Anh đi tiếp đối tác, vợ cũng phải đi cùng và ngồi bàn riêng.

Nhiều lúc, Lan muốn được ra ngoài, gặp gỡ bạn bè tí chút cho thoải mái, Kiên đồng ý nhưng với điều kiện cô phải cho anh đi cùng. Mấy cô bạn thân đi với nhau, muốn tâm sự chuyện này chuyện kia, bỗng dưng vướng phải sự có mặt của ông chồng Lan cũng bớt hào hứng hẳn. Sau Kiên nói, nếu Lan muốn gặp bạn thì cứ rủ về nhà, cơm nước rồi trò chuyện với bạn. Kiên sẽ ở trên tầng và không làm phiền gì hết.

Một tháng, hai lần, Lan được chồng hộ tống đi mua sắm. Tất cả những đồ cô chọn phải đủ tiêu chí: không hở, không ngắn, không quyến rũ. Kiên muốn vợ mình mặc thật kín đáo và chẳng cần phải đẹp đẽ làm gì. Bị kèm cặp quá mức, Lan đâm ra chán nản và không còn muốn trò chuyện cùng chồng nữa. Nhà cửa của đôi vợ chồng ngày nào hạnh phúc giờ chỉ thấy sự im lặng đến đáng sợ. Lan muốn tìm một người mà cô có thể chia sẻ. Kiên không bao giờ nghĩ có ngày vợ mình lại ngoại tình được trong sự kèm cặp đáng sợ của anh. Lan ngoại tình thật.

Cô ngoại tình ngay khi ngồi cạnh chồng trong phòng làm việc của anh. Cô ngoại tình trên mạng. Một người đàn ông không quen biết nhưng lại có thể lắng nghe cô, có thể cho cô lời khuyên, chia sẻ với cô những cảm xúc vẫn hằng giấu kín, có thể cho cô thấy cô được tôn trọng… Lan thèm sự tự do biết bao. Nhưng Kiên không hiểu điều ấy. Anh cho rằng những việc anh làm đều xuất phát từ tình yêu anh dành cho cô. Có yêu thì người ta mới làm như thế, có yêu thì người ta mới sợ mất nhau.

Lan dần quên mất Kiên là người cô từng yêu và anh từng yêu cô. Cô thường nghĩ nhiều về người đàn ông trên mạng. Ngay khi ở bên cạnh chồng, cô cũng nghĩ về người đó. Cô thấy cuộc đời mình vui vẻ hơn, bớt u buồn hơn. Lan bắt đầu nghĩ đến chuyện ly hôn. Cô ghét cảnh sống “chim lồng, cá chậu”, cô ghét bị chồng nghi ngờ. Cô thấy mệt mỏi. Kiên thấy những biểu hiện lạ của vợ thì càng ra sức kìm kẹp.

Có những nguyên tắc vô cùng vô lí được Kiên đặt ra. Anh thậm chí còn không cho vợ xem phim tình cảm bởi lẽ anh sợ Lan sẽ bay bổng theo phim, thèm muốn có được một tình yêu giống như thế. Đã nhiều lần Lan muốn hai vợ chồng nói chuyện thẳng thắng với nhau, Lan muốn có sự tin tưởng từ Kiên nhưng anh không chịu thỏa hiệp.

Lan chọn ly hôn làm cách giải thoát cuối cùng cho cả hai. “Tôi biết nếu tôi có cố ở lại, chúng tôi cũng sẽ không hạnh phúc. Nếu Kiên yêu tôi mà không có sự tin tưởng thì tôi biết, tình yêu ấy đã đến lúc kết thúc” – Lan thở dài tâm sự.

Vợ đẹp chỉ để ngắm

Đó là câu tuyên bố của Long khi anh bắt đầu công cuộc tìm vợ của mình. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu có, Long quen sống trong cảnh sung sướng. Là công tử của một đại gia Hà Thành, anh tự tin rằng mình thừa khả năng để lấy được một cô vợ trẻ và đẹp.

Thực ra những sự tự tin ấy của Long là hoàn toàn đúng. Trong số hàng chục chân dài vây quanh, anh chọn Nga làm vợ mình. Nga là một cô gái khá ngoan ngoãn, hiền và tất nhiên, đáp ứng được nhu cầu và tiêu chuẩn đẹp của Long. Người ta nói, Nga về làm vợ Long sẽ không bao giờ phải chịu khổ. Mà quả thực là như vậy, Long nói vợ chỉ việc làm đẹp và giữ gìn nhan sắc còn tất cả các việc khác đã có anh lo.

Thời gian đầu khi mới cưới, Long thuê ô sin về giúp việc để Nga không phải động chân động tay. Nhưng sau đó, Nga không đồng ý với cô ô sin đó vì sợ chồng mình sẽ nảy sinh quan hệ bất chính với người làm. Long chuyển sang thuê già người hơn nhưng Nga cũng không đồng ý. Vậy là, từ chàng công tử quen được yêu chiều, giờ Long gánh hết việc nhà. Từ nấu cơm, rửa bát đến việc quét dọn nhà anh đều làm hết vì đã lỡ mồm tuyên bố với vợ rằng lấy anh về, em sẽ chẳng phải làm gì hết. Sáng nào, anh cũng phải dậy sớm để chuẩn bị đồ ăn sáng cho vợ, xong xuôi mới gọi vợ dậy.

Chưa bao giờ, Nga động chân động tay vào việc nhà bởi lẽ: “Em giữ em đẹp không phải vì em mà là vì anh”. Long nghe thế thì cũng không biết phải nói sao với vợ.

Ngày ngày, Nga đi làm đẹp, đi tập thể dục thẩm mĩ, đi mua sắm, còn Long thì tất bật với việc nhà, việc công ty, việc chiều vợ. Nhưng anh vẫn cố gắng làm vì lấy vợ đẹp, chịu khổ tí cũng có hề gì. Lấy nhau hơn hai năm, Nga vẫn chưa hề có ý định có con. Long nói thế nào vợ cũng không chịu có em bé vì cô sợ bị xấu đi khi mang thai.

Hai bên nội ngoại phải gây áp lực và phải đồng ý với “yêu sách” rằng: “Con chỉ đẻ thôi. Còn sau đó các mẹ phải chăm cháu”. Cả nhà phấn khởi đồng ý. Ai cũng nghĩ rằng khi làm mẹ, những suy nghĩ của Nga sẽ khác. Nhưng cô nàng vẫn nguyên như vậy. Thậm chí, vì sợ ngực bị chảy xệ do cho con bú nên Nga từ chối, không nuôi con bằng sữa mẹ. Sau khi bị sức ép từ nhiều phía, cô mới chịu cho thằng bé bú đến tháng thứ ba sau đó thì cho ăn sữa ngoài.

Tất nhiên, giống như lời Nga đã nói, cô chỉ nhận trách nhiệm đẻ chứ không nuôi con. Những việc như cho ăn, thay tã, giặt giũ… đều do Long và hai mẹ đảm nhận. Nhiều lúc, Long phát cáu với sự đỏng đảnh của vợ nhưng nghĩ lại, anh tiếp tục tự nhủ: “Vợ mình đẹp, mình đành cố thêm tí nữa vậy”.

Thực ra, đã có lúc Long to tiếng để dạy vợ nhưng Nga ngay lập tức thu xếp quần áo để dọn khỏi nhà. Cô bỏ đi biệt hơn một tuần trời rồi mới trở về. Không muốn nhà mình xảy ra chuyện bất hòa nên Long cũng nhẫn nhịn cho qua. “Lấy vợ đẹp đã không phải là chuyện dễ, chiều vợ đẹp càng mệt mà giữ vợ đẹp thì càng thêm gian nan” – Long tếu táo đùa, nhưng sau câu đùa đó là cả nỗi thất vọng về cô vợ lấy về chỉ để ngắm này.

Ngoại tình để giữ vợ

Khi yêu Hằng, không bao giờ Tú có thể tưởng tượng rằng Hằng lại nhận lời yêu anh bởi so với Hằng, anh thua kém quá nhiều thứ. Làm thằng đàn ông mà kém hơn người yêu mình thì chẳng còn gì đáng chán hơn. Nhưng ngày ấy, vì quá yêu Hằng, anh bỏ qua mọi mặc cảm và quyết lấy được cô làm vợ. Hằng xinh đẹp, thông minh, làm việc cho một công ty nước ngoài nên lương rất cao. Tú là viên chức bình thường, lương chỉ ba cọc ba đồng là một tình huống một thân chủ đến với Thám tử quận tân bình chúng tôi.

Sự thua kém thấy rõ nhưng hai vợ chồng anh thường cố gắng không để chuyện này ảnh hưởng đến chuyện tình cảm của hai người. Hằng thường làm mọi việc để Tú thấy mình có thể làm chỗ dựa cho vợ, để anh không nghĩ đến mức lương chênh lệch quá nhiều giữa hai người. Cô thường rất ít kể cho Tú nghe về công việc của mình, cô thường tỏ ra yếu mềm để Tú che chở. Nhưng dù cô gái đã cố hết sức, cô vẫn không khiến Tú mất hết được cảm giác tự ti trước vợ.

Do tính chất của công việc, Hằng phải gặp gỡ nhiều người nên các mối quan hệ của cô cũng không ít. Dù biết Hằng là gái đã có chồng nhưng vẫn có không ít lời ong bướm quanh cô. Có đôi khi vì công việc, Hằng vẫn phải lịch sự đi ăn tối, đi cà phê với vài người nhưng Tú không thể cảm thông.

Anh thấy mình thua kém và anh lao vào các mối quan hệ ngoài luồng để chứng tỏ với vợ rằng, không có vợ, anh vẫn có người khác, rằng anh cũng là một thằng đàn ông đáng giá. Tú ngoại tình một cách công khai. Anh chỉ ngoại tình với những cô gái có ngoại hình không mấy đẹp đẽ, công việc tạm bợ thậm chí là qua đêm với gái làm tiền. “Thông điệp” mà anh muốn gửi đến cho vợ là vợ xinh đẹp, vợ giỏi giang, nhưng vợ lại chẳng bằng những người đó.

Hằng từ sốc đến tức giận với hành động của chồng, cuối cùng, cô chỉ thấy buồn. Cô muốn Tú tự tin để yêu cô nhưng anh không làm được. Anh cứ nghĩ mãi về thân phận, việc làm của mình và tự đày đọa về cuộc hôn nhân của hai người.

Mới đầu, Tú ngoại tình và qua đêm ở ngoài. Về sau, không thấy Hằng phản ứng, anh đưa cả người tình về nhà, yêu cầu Hằng phải nhường phòng cho anh và tình nhân. Hằng thất vọng về người đàn ông cô đã từng yêu. Mọi thứ đi đến kết thúc nhanh chóng. Khi cầm lá đơn ly hôn do Hằng đưa, Tú mới giật mình.

Anh khóc nấc lên như đứa trẻ mất quà. Anh cầu xin Hằng nghĩ lại. Hai gia đình vào cuộc để giải hòa. Hằng đồng ý để cho Tú có một cơ hội nữa. Sau sai lầm về cách giữ vợ bằng ngoại tình. Tú hiểu ra rằng, anh vốn dĩ không phải giữ Hằng vì Hằng vẫn luôn bên anh, cô yêu anh và tin anh. Mà như thế, có lẽ đã là quá đủ cho tất cả.

Sau tất cả, vẫn muôn thủa là chuyện của tình yêu, chuyện của lòng tin và sự cảm thông. Khi yêu thương người ta nhất thiết phải có sự tin tưởng với nó là nguồn cội sâu xa cho mỗi tình yêu tồn tại. Yêu và không tin thì có lẽ, hẳn là bạn đã chưa yêu người ấy nhiều đến mức như bạn tưởng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *