On

Tham khảo cách xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước trong 4 bước

Posted by bao bao

Tình trạng bồn cầu sau một thời gian dài sử dụng sẽ gặp phải tình trạng bị rò rỉ nước, đây là một trường hợp khá phổ biến mà hầu hết gia đình nào cũng gặp phải. Vừa gây ẩm ướt khó chịu, lại gây lãng phí nước nhưng cách xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước khá đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà chỉ với 4 bước được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây mà không cần phải thuê thợ sửa chữa. Tuy nhiên nếu bạn là người bận rộn thì có thể sử dụng dịch vụ rút hầm cầu của hutbephotsieure.org chúng tôi, có mặt sau 15 phút điện thoại.

4 bước xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước cực đơn giản chỉ mất 10 phút

Thay vì vội vàng tìm thợ sửa chữa, hãy thử áp dụng cáchxử lý bồn cầu bị rò rỉ nước trước khi nhờ tới sự trợ giúp của những người thợ chuyên nghiệp. Phương pháp xử lý đơn giản và 9/10 trường hợp khắc phục hoàn toàn sự cố rò rỉ nước khiến cả gia đình cảm thấy khó chịu.

Bước 1: Ngắt nguồn cấp nước và kiểm tra van ngắt nước

Để biết chính xác vị trí bị rò rỉ nước, trước tiên cần ngắt nguồn cấp nước vào trong bồn cầu sau đó tiến hành kiểm tra các bộ phận phía bên trong. Sau khi ngắt nguồn nước, đầu tiên cần kiểm tra tới bộ phận van ngắt nước, nơi kiểm soát dòng nước đi vào bên trong ống xả nước. Sau khi đã xả hết nước, tiến hành kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ van, đặc biệt phần mút cao su xem chúng có bị rách hay bị lệch dẫn tới tình trạng rò rỉ nước hay không. Nếu van hoạt động tốt là khi xả nước vào bình đã đầy nước van sẽ tự động khóa lại và tiếng nước dừng không chảy nữa.

Bước 2: Điều chỉnh lại phao ngắt nước

Trong bình có một chiếc phao ngắt nước, chúng được treo ở một mức cố định, nếu mực nước trong bình dâng lên tới vị trí phao, chúng sẽ tự động ngắt nước lại. Để tránh tình trạng nước rò rỉ do bình quá nhiều nước, có thể điều chỉnh vị trí của phao ngắt nước cao hay thấp tùy ý.

Bước 3: Kiểm tra van xả nước và vệ sinh sạch sẽ

Bước tiếp theo là kiểm tra van xả nước bởi đây là vị trí thường xuyên gây nên tình trạng bồn cầu rò rỉ nước. Nhớ vệ sinh sạch sẽ những cặn bẩn trên mút cao su và điều chỉnh đúng vị trí nếu chẳng may chúng bị lệch hoặc có thể thay thế chiếc mút cao su mới của //hutbephotsieure.org/ nếu chúng đã quá cũ hoặc bị ăn mòn.

Bước 4: Lắp đặt lại van ngắt, van xả sau khi đã vệ sinh

Sau khi đã tháo lắp các bộ phận có nguy cơ cao gây nên tình trạng bồn cầu rò rỉ nước (hoặc thay thế mới các bộ phận), hãy lắp đặt lại đúng vị trí. Cuối cùng kiểm tra lại bằng cách mở ống cấp nước và thử xả lại xem bồn cầu còn bị rò rỉ nước hay không.

Trên đây là quy trình xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước chỉ trong 4 bước cực kỳ đơn giản có thể khắc phục được trên 90% tình trạng rò rỉ nước gây khó chịu và lãng phí thường gặp ở bồn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *