Tham khảo về sản phẩm thép tấm là loại thép được xaydungide.com ứng dụng khá nhiều và phổ biến

Thép tấm là loại thép được ứng dụng khá nhiều và phổ biến trong ngành công nghiệp đóng tàu, vận tải cũng như một số những ngành công nghiệp xây dựng khác hiện nay. Trên thị trường mọi người biết đến với thép tấm trơn và thép tấm chống trượt, và được chia thành hai loại chủ yếu là thép tấm cán nóng và cán nguội. Vậy thép tấm cán nóng và thép tấm cán nguội có gì khác nhau? Để trả lời được câu hỏi này quý khách hàng hãy theo dõi những thông tin mà công ty cổ phần thép công nghiệp chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây.

Tham khảo: Giá thép

Thép tấm cán nóng

Thép tấm cán nóng được hiểu nhanh theo ý nghĩa là sản phẩm được tạo thành nhờ quá trình cán ở nhiệt độ rất cao. Thực chất, thép được cán ở nhiệt độ 1000 độ C, ở nhiệt độ cao như vậy nên dễ làm biến đổi đi tính chất vật lý cũng như hóa học của thép.
Thép tấm cán nóng thường có màu xanh đặc trưng, sử dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp chế tạo ô tô, chế tạo máy, sử dụng trong xán xà cồ….và ứng dụng trong nhiều công trình khác như làm lót sàn cầu thang, sàn xưởng….
Cách bảo quản thép tấm cán nóng thường rất đơn giản, không cần bao bì, có thể để ở ngoài trời…

Thép tấm cán nguội

Thép cán nguội được hiểu đơn giản là thép cán ở nhiệt độ nguội, có thể là nhiệt độ phòng….Thép được sản xuất theo quy trình cán nguội nên chỉ biến đổi tính chất cơ học của sản phẩm mà không làm biến đổi thành phần hóa học có trong thép.
Thép tấm cán nguội thường có màu trắng bạc, có độ sáng và độ bóng cao ở bề mặt. Đồng thời viền của thép tấm cán nguội không bị xù xì mà rất gọn gẽ, các góc của thép tấm cán nguội cũng vuông vắn hơn.

Thép tấm cán nguội có khá nhiều những ứng dụng vào nhiều những ngành nghề khác nhau, thép tấm có thể được sử dụng để cuốn thành thép ống, làm thùng xe, chế tạo các linh kiện trong ô tô, đồ điện tử…Đối với những thép tấm có độ cứng cao còn được sử dụng để làm mũi khoan, chế tạo máy, và một số những ứng dụng đặc biệt khác….

Cách bảo quản thép tấm cán nguội thường phức tạp hơn, thép tấm cán nguội thường phải được đóng bao bì cẩn thận, được đặt ở trong môi trường có mái che, thép tấm phải được đặt cách mặt đất một khoảng nhất định. Không được đặt thép ở nơi có chứa hóa chất, độ ẩm cao sẽ khiến cho thép dễ bị han gỉ và không sử dụng được.

Liên hệ: Sắt thép xây dựng

Cả hai loại thép tấm đều được sản xuất theo dây chuyền chung là trải qua 4 giai đoạn là: Xử lý quặng >> Tạo dòng thép nóng chảy >> Tạo phôi >> Cán.

Thép tấm cán nóng hay thép tấm cá nguội đều có những ưu điểm và được ứng dụng trong nhiều công trình khác nhau. Bởi vậy tùy thuộc vào nhu cầu cũng như tính chất của công trình mà quý khách để quý khách có thể lựa chọn ra những sản phẩm phù hợp nhất.

Hầu như các sản phẩm thép tấm tại Việt Nam đều được nhập khẩu từ Trung Quốc, Đài Loan….bởi vậy khi mua hàng quý khách cũng nên lưu ý tìm hiểu xem xuất xứ sản phẩm, các giấy tờ chứng từ đi kèm để kiểm định chất lượng sản phẩm, nhằm tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của công trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *