Tìm hiểu về thiết bị máy ép thủy lực 4 trụ xaydungide.com

I. Vai trò của thiết bị
– Máy ép thuỷ lực 4 trụ là thiết bị quan trọng trong các dây chuyền sản xuất linh kiện điện tử hay các công đoạn ép tạo khối trong luyện kim, sản xuất các chi tiết máy, trong cơ khí chế tạo…

– Máy ép thủy lực có công dụng rất lớn trong việc dùng để ép, tháo lắp, định hình các chi tiết máy, các loại vật liệu trong ngành công nghiệp. Máy ép thủy lực 4 trụ là thiết bị được sử dụng các khuôn để tạo khối cho sản phẩm trong các ngành công nghiệp luyện kim, máy móc. Máy 4 trụ thông qua truyền thủy lực để tạo ra các hình dáng khác nhau của sản phẩm với các thông số kỹ thuật khác nhau. Bốn cột của máy được sử dụng để ép khuôn với các tính năng cấu trúc hợp lý, dễ dàng để vận hành và có tính năng tự động hóa cao.

Tham khảo: Máy xây dựng

– Máy ép thuỷ lực trong các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử: Ép định hình linh kiện. 
Máy nghiền xử dụng trong các nhà máy sản xuất cơ khí, luyện kim, nhà máy: Ép tạo khuôn, định hình khối mẫu để tạo phôi cho công đoạn gia công sau. 
II. Công nghệ máy ép thuỷ lực 4 trụ
Máy ép thuỷ lực 4 trụ sử dụng các cơ cấu cơ khí để dẫn động bơm thuỷ lực, Các xi lanh thuỷ lực làm tịnh tiến bàn ép tịnh tiến dọc tạo lực ép tác dụng trực tiếp lên vật liệu cần ép. Do sử dụng hệ thống xi lanh thuỷ lực nên tạo được lực ép lớn tuỳ vào nhu cầu từ phía khách hàng. 
III. Đặc trưng của máy
a) Khả năng tư động hoá
Máy ép làm việc chu kỳ, khi vật liệu cần ép được đặt và cố định trên bàn ép, bấm máy khởi động quá trình ép. Quá trình ép bắt đầu đến khi đạt được lực ép đã định trước thì dừng lại.
b) Khả năng ép
Lực ép tạo ra được rất lớn lên đến 400 tấn, Kích thước bàn ép lên đến 1200×1200 mm. Vì vậy kích thước chi tiết máy có thể ép rất đa dạng. 
c) Khả năng chống quá tải
Máy ép có hệ thống chống qua tải cho động cơ, bơm và xi lanh thuỷ lực trong quá trình ép. Khi lực ép đạt tới giới hạn thì hệ thống van giới hạn áp sẽ ngắt để đảm bảo an toàn cho hệ thống và vật ép. 
d) Tính năng đặc biệt của máy
Có thiết bị bảo vệ cho hệ thống để tránh hiện tượng sốc thuỷ lực. Máy sử dụng hệ thống van thuỷ lực tích hợp trên đế van rất tiện lợi. Máy tích hợp bộ điều khiển PLC cùng với tính năng chống va chạm. Đường ống dẫn dầu lớn để tránh tổn thất áp suất cũng như tạo điều khiện cho gioăng phớt làm việc tốt hơn. 
e) tiết kiệm nhân công, năng suất cao
Máy có diện tích bàn ép và hành trình xi lanh lớn do vậy có thể ép cùng lúc nhiều chi tiết giống nhau hoặc ép các chi tiết có kích thước lớn
Tiết kiệm được nhân công khi phải sử dụng các nhiều máy ép loại khác có kích thước và công nghệ khác. 
f) Tiết kiệm chi phí lâu dài
Do tiết kiệm được nhân công và năng suất ép của máy lớn do vậy sẽ giảm được chi phí nhân công theo thời gian dài, tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

IV. Phạm vi áp dụng và ưu nhược điểm
Thích hợp để ép, tháo lắp, định hình các chi tiết máy, các loại vật liệu trong ngành công nghiệp luyện chế tạo máy, chế tạo linh kiện điện tử…
Máy cũng được sử dụng các khuôn để tạo khối cho sản phẩm trong các ngành công nghiệp luyện kim, máy móc.

Ưu điểm: 
+ Lực ép máy có thể tạo ra lớn lên đến 400 tấn
+ Kích thước bàn ép lớn, có thể ép được các chi tiết có kích thước lớn hay ép nhiều chi tiết có kích thước nhỏ cùng lúc. 
+ Máy tiêu hao điện năng thấp và năng suất máy cao. 
+ Máy có hệ thống bảo vệ cho máy tránh hiện tượng sốc thuỷ lực.
+ Kết cấu máy có độ cứng vững và tính ổn định rất cao. 
+ Đường ống dẫn dầu lớn gây ít tổn hao áp suất. 
+ Nguyên lý ép đơn giản, công nhân dễ dàng trong quá trình vận hành. 
 Nhược điểm:
+ Máy có kích thước lớn, tốn diện tích không gian nhà xưởng
+ Chi phí đầu tư ban đầu cao hơn so với máy ép thuỷ lực khác có công suất nhỏ hơn. 
V. Khả năng ứng dụng tại Việt Nam
Ở Việt Nam có nhiều dòng máy nhập khẩu từ các nước như Nga, Đài Loan, Trung Quốc…tuy nhiên để áp dụng trong điều kiện của mỗi doanh nghiệp, địa phương cần lựa chọn thông số công nghệ phù hợp với từng doanh nghiệp
Hiện nay trong nước có nhiều đơn vị thiết kế chế tạo Máy ép thuỷ lực 4 trụ, với công nghệ tại Việt Nam đang trên đà phát triển, các máy do các công ty trong nước sản xuất hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu về chất lượng và công nghệ của khách hàng, giá cả cạnh tranh, chất lượng không thua kém gì máy nhập ngoại. 
VI. Nguyên lý hoạt động của máy ép thủy lực 4 trụ
Máy ép thuỷ lực 4 trụ kiểu đứng hoạt động theo nguyên lý bàn ép động tạo lực ép (nhờ xi lanh thuỷ lực) tác động trực tiếp lên khối vật liệu cần ép. Đặt chi tiết cần ép lên bàn ép và cố định chi tiết, khi chi tiết đã được cố định thì tiến hành quá trình ép. Hệ thống xi lanh thuỷ lực tịnh tiến đẩy bàn ép động dịch chuyển xuống dần đến khi vật liệu bắt đầu được ép. Quá trình ép diễn ra đến khi lực ép đạt giới hạn theo thiết kế thì máy tự động ngừng lại, dịch chuyển bản ép lên để lấy sản phẩm ra và kết thúc quá trình ép. 
Máy ép thuỷ lực 4 trụ có các bộ phận cơ bản như sau: Bàn ép tĩnh, bàn ép động, trụ dẫn hướng, tủ điện điều khiển, hệ thống thuỷ lực…

Đặc tính của thiết bị:
+ Máy dẫn động bằng thủy lực, đế van được tích hợp có tính năng chuyên dùng cao, đường ống dẫn đầu lớn để tránh tổn thất áp suất cũng như tạo điều kiện làm việc cho gioăng phớt tốt hơn.
+ Máy ép thủy lực 4 trụ sử dụng hệ thống van thủy lực tích hợp trên đế van rất tiện lợi.
+ Có thiết bị bảo vệ cho hệ thống máy để loại bỏ các hiện tượng sốc thủy lực.
+ Được tích hợp bộ điều khiển PLC cùng với tính năng chống va chạm.
+ Kết cấu thân máy có độ cứng vững và tính ổn định rất cao.

Quá trình ép chi tiết diễn ra theo trình tự như sau: 
Bước 1: Công nhân đặt chi tiết cần ép lên bàn ép và cố định chúng
Bước 2: Tiến hành quá trình ép. Bàn ép động tịnh tiến xuống dần dần ép chặt khối vật liệu lại đến khi lực ép đạt giới hạn, hay chi tiết được ép đạt yêu cầu theo thiết kế thì kết thúc quá trình ép. 
Bước 3: Tịnh tiến bàn ép động lên và lấy chi tiết ra khỏi bàn ép. 
Với các chi tiết phức tạp thì có thể ép nhiều lần để đạt yêu cầu. 
Quá trình nạp liệu và lấy chi tiết đã ép ra khỏi bàn ép đều thực hiện thủ công bằng tay.

Xem thêm: Máy chế biến gỗ

Với mong muốn và phương châm hoạt động luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quý khách hàng, Công ty Chúng tôi cam kết bảo hành mười hai tháng đối với tất cả các sản phẩm sau khi bàn giao cho khách hàng và sẽ hỗ trợ kỹ thuật giải quyết triệt để tất cả các vấn đề khi sử dụng sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *