Tìm hiểu về thủ tục học lái xe ô tô hạng B2, C đúng quy định

Một trong những câu hỏi được nhiều người đang có nhu cầu đăng ký học lái xe ô tô quan tâm chính là thủ tục học lái xe ô tô hạng B2, C. Để chuẩn bị trước khi đăng ký thì bài viết hôm nay sẽ cung cấp những thông tin về thủ tục học bằng lái xe ô tô theo đúng quy định tại các trung tâm hiện nay.

Thủ tục học lái xe ô tô hạng B2, C theo quy định của Sở sẽ bao gồm giấy chứng nhận sức khỏe, chứng minh nhân dân bản photo, hình thẻ đạt chuẩn, đơn đăng ký sát hạch lái xe..

Tham khảo: //hoclaixetotnhat.com/

HỒ SƠ HỌC LÁI XE Ô TÔ GỒM NHỮNG GÌ ĐỐI VỚI HẠNG B2, C

Học bằng lái xe ô tô hạng B2, C cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3500 kg và các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1.

Thủ tục học lái xe ô tô hạng B2 theo quy định Bộ GTVT như sau:

– 02 bản sao giấy CMND phô tô hoặc Scan màu (Yêu cầu rõ số CMND không cần công chứng).

– 01 Đơn đăng ký sát hạch lái xe. (mẫu có sẵn kèm theo hồ sơ của Trung tâm)

– 01 Giấy khám sức khoẻ chuẩn mẫu ” Dùng để điều hiển các phương tiện giao thông ” 6 tháng gần nhất.

– 12 tấm ảnh mầu 3 x 4 cm phông nền màu xanh dương đậm=> kèm theo File mềm ảnh gốc của KH (Trung Tâm chụp hình và làm hình miễn phí cho học viên lên đăng ký)

Trường dạy lái xe ô tô  hỗ trợ hồ sơ học lái xe cho học viên, còn lại thủ tục học lái xe ô tô cực kỳ đơn giản bao gồm:

– 12 ảnh 3×4 (phông nền xanh) theo quy định.

– 02 CMND photo không cần công chứng

Học viên có thể gửi file ảnh/scan CMND cho trung tâm để trung tâm hỗ trợ thủ tục làm hồ sơ miễn phí. Các hồ sơ thi bằng lái xe ô tô B2 còn lại sẽ được trung tâm hoàn tất cho bạn.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ THI BẰNG LÁI XE Ô TÔ TẠI VIỆT NAM

Thi bằng lái xe ô tô là điều không quá khó khăn để thi đối với 1 người bình thường. Nhưng để học bằng lái xe ô tô thì điều kiện thi bằng lái xe ôtô cần đạt những điều kiện gì? tiêu chuẩn về sức khỏe ra sao? độ tuổi nào ? trình độ văn hóa thấp hay cao thì mới có thể học và thi sát hạch bằng lái xe ô tô. Những yếu tố cơ bản cần thiết sau đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ và chuẩn bị cho mình tốt hay có thể đăng ký học và thi sát hạch bằng lái xe ô tô hay không.

Điều kiện về tuổi được thi bằng lái xe ô tô

  • Đối với hạng B2 thì từ 18 tuổi trở lên.
  • Hạng C thì từ 21 tuổi trở lên.

Riêng đối với việc nâng hạng bằng lái xe B2 lên C hay C lên D điều kiện là cần có đủ kinh nghiệm từ 3 năm lái xe trở lên tính từ khi được cấp giấy phép lái xe ô tô.

Nâng bằng hạng B2 lên thẳng lên hạng D hay C lên hạng E thì kinh nghiệm lái xe phải đủ 5 năm lái xe tính từ khi được cấp giấy phép lái xe ô tô.

Điều kiện để học bằng lái xe ôtô đối với các hạng như B1, B2,C thì người học và thi sát hạch phải biết đọc và biết viết thành thạo. Riêng nâng hạng giấy phép lái xe lên hạng D, E, EF, phải tốt nghiệp phổ thông cơ sở trở lên( tốt nghiệp cấp 2 hoặc cấp 3) có bằng tốt nghiệp phô thông có hiệu lực

Điều kiện về sức khỏe học lái xe ô tô

  • Yêu cầu sức khỏe tốt.
  • Không mắc bệnh thần kinh, bị dị tật tay hoặc chân.

Chiều cao đối với người thi bằng lái xe từ hạng C trở lên tối thiểu là 1m62, riêng hạng B2 thì có thể thấp hơn

 Học là đậu NGAY – Học viên tại Trung tâm chúng tôi sẽ được đào tạo bài bản, nắm chắc cả phần lý thuyết lẫn thực hành. (Trung tâm có bảng mẹo dành riêng cho học viên nắm vững lý thuyết thi trong vòng 60 phút).

 3 tháng đào tạo và học viên có thể rút ngắn thời gian học nếu muốn.

 Trung tâm đào tạo lái xe Chúng tôi có bãi thực hành tập lái xe ô tô ở tất cả các quận và nhiều tuyến đường tập lái xung quanh khu vực của bạn. Tạo sự thuận tiện nhất cho việc học lái xe ô tô vững tay lái, tiết kiệm được thời gian đi lại.

Học viên được tập lái xe 1 thầy / 1 trò giúp cho học viên tiếp thu được kiến thức một cách dễ hiểu và nhanh nhất.

Giáo viên đào tạo có chứng chỉ sư phạm do Sở GTVT cấp nhiệt tình, vui vẻ, tận tâm giảng dạy cho học viên. (Không như những Trung tâm khác nhận tài xế lái xe nhiều năm vào giảng dạy).

 Học viên chủ động chọn thời gian học lái xe ô tô, nhà trường luôn tạo điều kiện sắp xếp thời gian học lái xe ô tô phù hợp với công việc học viên từ Thứ 2 – Thứ 7, Chủ nhật vào các buổi (sáng – trưa – chiều – tối)

Thực Hành Tập Lái Xe Ô tô Đời Mới Chất Lượng cao có máy lạnh giúp học viên tiếp thu bài học nhanh, thoải mái tinh thần. Trường đào tạo lái xe Chúng tôi bằng những dòng xe đời mới như: CHEVROLET CRUZE 2018, AVEO 2017, VIOS 2017, TOYOTA INNOVA 2017 …

 

 Địa điểm lựa chọn học lái xe TIN TƯỞNG của các học viên nổi tiếng Showbiz Việt: đã học và nhận bằng

Xem thêm: Học lái xe B1 số tự động

 Quý học viên được tư vấn và đăng ký tham gia khóa học bằng lái xe ô tô hạng B2 tận nhà (nếu bạn bận rộn về thời gian không thể đến trực tiếp văn phòng để ghi danh), được Trung tâm cập nhật liên tục và thông báo cho học viên về lịch học, lịch thi, thời gian nhận bằng lái xe.

Học phí dạy lái xe trọn gói và hợp lý, có thể chia thành 2 – 3 lần đóng, CAM KẾT không phát sinh bất kì khoản chi phí nào khác từ lúc học tới lúc thi lấy bằng (học viên cũng không phải chi thêm tiền cho giáo viên giảng dạy lái xe của Trường chúng tôi).

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *